Ví Pi Network


🔴 VÍ PI NETWORK 

Ví Pi Wallet
Ví Pi Network

Ví pi (Pi Wallet) là gì?

Trước hết, Ví Pi hay Pi Wallet là một loại ví tiền điện tử, vậy ví tiền điện tử là gì?

Hiểu một cách đơn giản, ví tiền điện tử, giống như là một cặp khóa. Nó bao gồm: Địa chỉ công khai (khóa công khai) và Cụm mật khẩu bí mật (khóa bí mật). Theo đó, địa chỉ ví thường được chia sẻ công khai với những người khác để tiến hành giao dịch với bạn trên chuỗi Blockchain, còn cụm mật khẩu bí mật thì ngược lại là được bảo mật tuyệt đối để đảm bảo sự an toàn về tài sản của người dùng ví.

Từ đó, sự ra mắt của Ví Pi trên ứng dụng Pi Network có nghĩa là những Người tiên phong được mời để tạo Địa chỉ ví và Cụm mật khẩu(cmk) của họ. Theo đó, Ví Pi cho phép người dùng có thể chuyển hoặc nhận Pi giữa các tài khoản trong hệ thống hay sử dụng Pi trên các sàn giao dịch thương mại điện tử. Từ đó, giúp Pi thực hiện được vai trò quan trọng nhất của một đồng tiền - đó là lưu thông.

 • Địa chỉ ví Pi: bắt đầu bằng chữ G và là sự kết hợp của các chữ cái và số. Bạn có thể chia sẻ địa chỉ này với người khác để họ chuyển Pi cho bạn. (tương tự như STK ngân hàng)
Địa chỉ Ví Pi
Địa chỉ Ví Pi
 • Cụm mật khẩu ví Pi: là một chuỗi gồm 24 từ ngẫu nhiên. Cụm mật khẩu cho phép bạn truy cập vào ví của mình. Để đảm bảo vấn đề bảo mật cho cụm mật khẩu của bạn, không chia sẻ nó với bất kỳ ai (tương tự như mã Pin chuyển tiền trong tài khoản ngân hàng)
Cụm mật khẩu Ví Pi
Cụm mật khẩu Ví Pi

Hiện nay, Pi Wallet chưa hỗ trợ trường hợp quên cụm mật khẩu ví. Do đó, nếu đã quên, bạn chỉ có thể tạo lại ví mới và chấp nhận mất số Pi hiện có trong ví cũ. Vì vậy, hãy lưu lại cụm mật khẩu ví của mình tại nơi kín đáo và đáng tin.

Cách tạo Ví Pi

🔷 Tải Pi Browser về máy. 

Nếu như bạn chưa biết thì Ví Pi không thể được tạo ở trên ứng dụng Pi Network mà phải sử dụng tới ứng dụng Trình duyệt Pi (Pi Browser). Theo đó, bạn có thể tải xuống ứng dụng này từ App Store hoặc Google Play.

👉 Tải Pi Browser trên App Store: tại đây
👉 Tải Pi Browser trên Google Play: tại đây

🔷 Truy cập vào ứng dụng Pi Browser >> Chọn wallet.pi và tạo Ví.

Chọn wallet.pi
Chọn wallet.pi trên Pi Browser

 

Sau khi nhấp tạo ví, bạn sẽ nhận được CỤM MẤT KHẨU(cmk) 24 TỪ được tạo ngay trên màn hình. ĐỪNG QUÊN COPY LẠI CMK 24 TỪ

🔷 Sao chép cụm mật khẩu riêng tư của bạn (đảm bảo bạn có tất cả 24 từ), cất giữ ở nơi an toàn.

⛔⚠️ Đã có rất nhiều trường hợp mất pi vì lộ hoặc bị hack cmk nên sau đây MinepiVn đề nghị bạn lưu an toàn từ đầu nhé(coi như xin bạn hãy làm theo, quyền lợi thuộc về bạn)

YÊU CẦU ĐẶC BIỆT - LƯU CỤM MẬT KHẨU AN TOÀN 2 LỚP:

LỚP AN TOÀN 1: Lưu trên mạng

 • Chia cmk ra làm 2 cụm nhỏ. Cmk 1: 20 - 22 từ(không nên lưu 23 từ tránh bị dò 1 từ còn lại), Cmk 2: 2 - 4 từ còn lại
 • Cmk 1: lưu ở nơi an toàn như Gmail. Đảm bảo gmail là của bạn và dùng thường xuyên, tránh sử dụng gmail hoặc tài khoản nào đó trên mạng ít sử dụng dùng, các tài khoản không đăng nhập trong một thời gian dài có thể sẽ bị xoá vĩnh viễn.
 • Cmk 2: lưu ở một nơi khác có thể trên mạng nhưng nên khác tài khoản gmail mà bạn lưu cụm 1. Nhớ chúng càng tốt

LỚP AN TOÀN 2: VIẾT RA GIẤY

 • Chia cmk ra làm 2. Cmk 1: 22 từ, Cmk2: 2 từ
 • Cmk 1: VIẾT RA GIẤY và để trong bóp, ví của bạn
 • Cmk 2: chỉ 2 từ nên bạn cần NHỚ CHÚNG TRONG ĐẦU để an toàn. đừng viết cả 24 từ ra giấy, lỡ mất ví cũng coi như xong.

Kiểm tra lại ví: Sau khi lưu, hãy thử ghép các cmk 1 và cmk 2 ở những nơi vừa lưu lại thành cụm 24 từ và đăng nhập ví xem thành công không cho an toàn.

TẠI SAO PHẢI AN TOÀN 2 LỚP: An toàn 2 lớp sẽ giúp bạn có thêm trường hợp dự phòng, nếu giấy bị rách hoặc bị mất ví(bóp, ví thật có lưu giấy) thì vẫn an toàn ví pi vì không lộ hết 24 từ, vẫn còn lớp an toàn 1 để bạn viết lại, và ngược lại.

Bên cạnh cách thức đăng nhập truyền thống, bạn cũng có thể tạo Touch ID hoặc Face ID để mở khóa ví cho thuận tiện.

🔷 Thử mở khóa ví của bạn bằng cụm mật khẩu (theo cách truyền thống) hoặc sinh trắc học (Touch ID/ Face ID)

🔷 Xác nhận địa chỉ Ví Pi của bạn. Đây cũng là một bước bắt buộc trong Danh sách Mainnet(bước số 3), nó giúp xác nhận rằng số dư Mainnet của bạn sẽ được chuyển sang địa chỉ ví này.

 • Tại bước này, hãy quay lại ứng dụng Pi Network (nếu bạn dùng điện thoại) hoặc Pi Node (nếu bạn dùng máy tính) của bạn, nhấp chọn Menu > Mainnet > Mainnet checklist > chọn mục 3.

👉 Để biết thêm về Pi Node và cách tải về cũng như đăng nhập, hãy tham khảo bài viết: Pi Node là gì? Hướng dẫn cài đặt Pi Node | MinepiVn

Chọn Menu (ký hiệu 3 gạch)
Chọn Menu (ký hiệu 3 gạch)
Chọn Mainnet
Chọn Mainnet
Chọn Mainnet Checklist
Chọn Mainnet Checklist
 • Bắt đầu xác nhận ví pi: Nhấn vào Confirm your Pi Wallet > Dán cụm mật khẩu ví pi 24 từ vào ô trống bên dưới và nhấn Xác nhận ví của bạn
Dán cụm mật khẩu ví pi
Dán cụm mật khẩu ví pi 

MỘT SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG:

 1. Hãy sao chép cụm mật khẩu Ví và lưu lại(AN TOÀN 2 LỚP) ở một nơi an toàn và bảo mật, vì mật khẩu ví khá dài (gồm 24 từ tiếng Anh), sẽ rất khó để nhớ chính xác và nguy cơ mất toàn bộ số Pi trong Ví. Chỉ cần bị lộ thậm chí lúc bạn mới tạo tài khoản và chưa có Pi, cho đến khi bạn đào được Pi và về ví. Lúc đó sẽ bị cướp ngay tức khắc. Hacker chuyên nghiệp có hệ thống riêng và tự động CƯỚP NHANH HƠN CẢ TAY BẠN dù biết bị lộ cũng không làm gì được.
 2. Nên thêm những cách đăng nhập bằng sinh trắc học như Face ID hay Touch ID để truy cập thay thế khi bạn quên mật khẩu ví
 3. Tuyệt đối không công khai/ chia sẻ cụm mật khẩu ví cho bất kỳ ai, vì địa chỉ ví đã công khai nên nếu cụm mật khẩu cũng bị chia sẻ thì không ai đảm bảo được yếu tố bảo mật cho Ví Pi của bạn.
 4. Sau khi tạo ví, chẳng may bạn quên cmk và cần tạo lại ví mới thì cần chờ 7 ngày sau mới có thể tạo lại được.

Hướng dẫn Nhận/Gửi Test-Pi

Khi tạo ví thành công, bạn sẽ được tặng 100 Test-Pi để thử nghiệm. Ở bước này, bạn có thể kiểm tra các chức năng của Ví bằng cách thử chuyển và nhận Test - Pi với nhưng người dùng khác

Kiểm tra ví Pi
Kiểm tra ví Pi

👉Lưu ý: Test-π  KHÔNG phải là số π thực mà bạn khai thác trong ứng dụng và không có giá trị trao đổi trên thực tế, chỉ được sử dụng trong thử nghiệm vi.

 • Để gửi Test-Pi: chọn mục Gửi trong Pi Wallet >> Nhập địa chỉ người nhận >> Nhập số lượng Test-pi muốn gửi >> Nhấp gửi 

 

Chuyển Test-Pi
Chuyển Pi cho người khác

>> Để xác nhận chuyển Pi cho địa chỉ Ví đã nhập >> Ấn xác nhận

Xác nhận chuyển Pi
Xác nhận chuyển Pi
 • Để nhận Test-Pi: chọn mục Nhận trong Pi Wallet >> Sao chép địa chỉ ví >> Gửi/ chia sẻ cho người muốn chuyển Pi cho bạn
Nhận Pi
Nhận Pi từ người khác

👉 Để tìm kiếm người test thử, bạn có thể tham gia vào kênh Wallet Testing (English) trong mục kênh chat, rủ những người tiên phong khác nhận và chuyển Test-pi để thử nghiệm. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể rủ những người trong các hội nhóm mà mình đã tham gia/ những người mà mình giới thiệu/ những người trong VTBM của mình nhận và chuyển Test-pi.

Pi Wallet
Pi Wallet

🔴 QUÊN CỤM MẬT KHẨU BÍ MẬT VÍ PI

Ví có cài đặt Touch ID/ Face ID

Nếu ở bước tạo Ví, bạn đã thực hiện thêm bước tạo Touch ID/ Face ID để đăng nhập thay thế cụm mật khẩu thì bạn chỉ cần truy cập Ví theo cách đã cài đặt và Hiển thị lại cụm mật khẩu Ví.

Sau khi Ví đã hiển thị lại cụm mật khẩu, hãy nhớ lưu lại nó ở vị trí an toàn và bảo mật. Vì mặc dù có thể có thể đăng nhập Ví bằng sinh trắc học như các cách trên nhưng trong 1 số trường hợp bạn sẽ bắt buộc phải nhập mật khẩu ví. Như khi cần xác minh Ví trong Danh mục Mainnet.

Ví không cài đặt Touch ID/ Face ID

Hiện nay, Pi Network chưa hỗ trợ trường hợp "quên mật khẩu Pi wallet" như quên mật khẩu tài khoản Pi. Vì vậy, nếu không cài đặt Face ID/ Touch ID và không nhớ cụm mật khẩu ví thì bạn sẽ không còn cách nào ngoại trừ tạo lại một Ví Pi mới. Lúc này, bạn sẽ mất toàn bộ Pi đã có ở trong ví cũ.

Tuy nhiên, nếu sau này bạn tìm lại được cụm mật khẩu ví cũ thì bạn vẫn có thể đăng nhập vào đó. Việc tạo ví mới không làm chấm dứt sự tồn tại của ví cũ. Một tài khoản có thể tạo nhiều ví Pi nhưng chúng tôi cũng khuyến nghị là bạn không nên có quá nhiều ví Pi, nó sẽ dẫn đến nhiều sự nhầm lẫn và chồng chéo khi tiến hành giao dịch, nhất là khi bạn không có sự sắp xếp một cách rõ ràng.

Xác nhận ví Pi
Quên mật khẩu ví Pi

Để tạo lại Ví Pi mới thì bạn hãy nhấp chọn Tạo Ví mới (dòng chữ màu xanh trong ảnh trên) và có thể thực hiện theo những hướng dẫn mà chúng tôi đã hướng dẫn ở mục trên. 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bạn chỉ có thể tạo Ví Pi 1 lần trong 7 ngày, do đó, nếu bạn mới tạo ví Pi mà quên cụm mật khẩu thì sẽ phải đợi thêm 7 ngày mới có thể tạo ví mới.

Đồng thời, khi tạo ví mới, bạn cần xác minh địa chỉ ví mới trong danh sách Mainnet (ở bước 3 và bước 7). Sau đó, số Pi của bạn trong các đợt tiếp theo mới được chuyển sang ví đó. Nếu không xác minh lại, nó vẫn sẽ chuyển Pi vào ví cũ của bạn - chiếc ví mà bạn đã quên cụm mật khẩu và không thể truy cập.

👉Do đó, khi tạo được ví mới, việc cài đặt Face ID/ Touch ID và lưu cụm mật khẩu vào nơi an toàn là vô cùng quan trọng.

💌 Hãy tham gia nhóm đào Pi dành cho những người mới bắt đầu để được hỗ trợ nhanh nhất các thắc mắc, lưu ý thiết thực cho bạn. Chào mừng bạn đến với nhóm 👉 nhóm hỗ trợ đào Pi trên Zalo

Mã QR nhóm Zalo khai thác Pi
MinepiVn - Nhóm hỗ trợ khai thác Pi Network