Kháng nghị thay đổi họ tên tài khoản Pi Network

TÊN TÀI KHOẢN PI NETWORK

Tên tài khoản là phần tên hiện trong hồ sơ của bạn, gồm tên tiếng Anh, tên tiếng Việt và tên thường gọi. Và để vượt qua KYC - một giai đoạn bắt buộc trong tiến trình sử dụng, điều quan trọng là tên tài khoản Pi của bạn phải khớp với ID trên giấy tờ do chính phủ cấp như CCCD/CMND/PASSPORT!

⭐ TÊN ĐÁNH GIÁ

Mỗi người tiên phong mới có 14 ngày đếm ngược để xem xét và sửa tên của họ.

Trong thời gian này, bạn sẽ tìm thấy nút 'Xem lại tên' ở góc phải cuối màn hình chính. Nếu thời gian đếm ngược 14 ngày đã hết, bạn sẽ không thể thay đổi tên của mình. Vì vậy, hãy cố gắng thay đổi tên (nếu cần) trong thời gian này.

⭐ TÍNH NĂNG KHÁNG CÁO TÊN

Tính năng khiếu nại cập nhật tên có sẵn trong Hồ sơ ứng dụng, dành cho những Người tiên phong đã bỏ lỡ việc cập nhật tên trong 2 tuần đầu và vẫn có lỗi chính tả nào đó trong tên của họ.

👉🏼 Thay đổi nhỏ: với kháng nghị này, bạn chỉ có thể yêu cầu các lỗi NHỎ trong tên tài khoản Pi của mình như thay đổi nhỏ về chính tả, chuyển đổi họ và tên, thêm tên đệm hoặc tiền tố/hậu tố. Thay đổi tên hoàn toàn sẽ bị từ chối.

👉🏼 Đang xử lý: các khiếu nại về tên sẽ được xử lý như một phần của quy trình KYC tổng thể của chúng tôi và quy trình xem xét vẫn đang được phát triển. Vì vậy, nếu bạn gửi kháng cáo, hãy kiên nhẫn.

❗ Xin lưu ý: sau khi bạn đã gửi đơn đăng ký KYC, bạn không thể gửi khiếu nại về tên nữa! Nếu KYC của bạn bị từ chối và bạn có cơ hội gửi lại, bạn sẽ lại có tùy chọn gửi khiếu nại tên cho những sửa đổi nhỏ.

HƯỚNG DẪN CẬP NHẬT HỌ TÊN CHUẨN ĐỂ KYC THÀNH CÔNG


📌 HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẶT TÊN ĐÚNG 3 PHẦN HỌ TÊN

⭕️ Ví dụ tên theo giấy tờ của bạn là: NGUYỄN THÙY LINH

1. Tên của bạn trong English (không dấu)

• Tên của bạn (first name): THUY LINH
• Họ của bạn (last name): NGUYEN

2. Tên của bạn trong Tiếng Việt (có dấu)

• Tên của bạn (first name): THÙY LINH
• Họ của bạn (last name): NGUYỄN

👉Nếu không thấy phần tên của bạn trong Tiếng Việt, bấm vào dòng "Nhập tên của bạn theo ngôn ngữ bản địa"

3. Tên thường gọi

Phần này sẽ hiển thị bên ngoài Hồ Sơ, bạn có thể ghi giống phần tên trong English hoặc Tiếng Việt hoặc một cái tên yêu thích của bạn.

ĐỐI VỚI TÀI KHOẢN ĐÃ ĐĂNG KÝ (SAU 14 NGÀY)

📌 KHÁNG NGHỊ CẬP NHẬT TÊN

• Chức năng này được sinh ra để dành cho người đã bỏ lỡ đợt sửa tên trong 2 tuần đầu và mắc lỗi nhỏ như: sai chính tả, thiếu tên đệm, sai vị trí, thêm tiền tố/hậu tố.
• Việc thay đổi toàn bộ tên, hoàn toàn không giống với tên hiện tại sẽ không được chấp nhận.
• Tùy từng trường hợp mà việc kháng nghị tên sẽ mất thời gian để xử lý do tính chất và sự phức tạp của nó, hãy kiên nhẫn.

📌 HƯỚNG DẪN GỬI KHÁNG NGHỊ

• Mở app >> Vào Menu >> Chọn Hồ Sơ  >> Chọn "SEE HOW" ở phần Yêu cầu thay đổi tên.

Hướng dẫn gửi kháng nghị
Hướng dẫn gửi kháng nghị


• Kiểm tra lại các phần tên bằng English và bằng Tiếng Việt đã đúng chưa? >> Nếu sai, bấm EDIT để chỉnh sửa

Hướng dẫn gửi kháng nghị
Hướng dẫn gửi kháng nghị

Cập nhật lại đúng 3 phần họ tên theo hướng dẫn phía trên

⭕️ Đánh giá cuối cùng:

• Kiểm tra lại lần cuối 2 phần tên trong English và tên trong Tiếng Việt.
• Điền lý do và giải thích về sự thay đổi của bạn bằng tiếng Việt (phần này là tuỳ chọn). Ví dụ lý do thay đổi của bạn là: Bổ sung tên tiếng Việt. Kiểm tra lại lần cuối và bấm Gửi.

Hướng dẫn đặt tên đúng
Giải thích về sự đổi tên


• Nhập chính xác địa chỉ email của bạn và bấm gửi để gửi kháng nghị. (Đối với những tài khoản đã nhập email trong đợt 14 ngày đầu sửa tên hoặc đã xác minh email sẽ không có phần này).

ĐỐI VỚI TÀI KHOẢN MỚI ĐĂNG KÝ (TRONG 14 NGÀY)

📌 Tài khoản khi vừa đăng ký sẽ có thời hạn là 14 ngày để kiểm tra và sửa lại họ tên (trừ tài khoản đăng ký với ID apple-sẽ không có 14 ngày sửa tên, nếu tên khác tên thật, xóa và tạo lại ngay bằng số phone hoặc facebook)

📌 CÁCH CẬP NHẬT LẠI TÊN

Vào Menu >> Hồ Sơ >> Phần Họ Tên bấm chữ "CẬP NHẬT".

Cách đặt tên thì hoàn toàn tương tự như nội dung trên.

👉 Chú ý! 👈

+ Sửa đủ 3 phần họ tên theo hướng dẫn.
+ Sau khi bạn đã cập nhật tên trong hồ sơ thì tên thật của bạn đã được hệ thống ẩn đi. Tên mà bạn nhìn thấy trong hồ sơ là Tên thường gọi và không ảnh hưởng gì.
+ Phần Tên người dùng trong Hồ Sơ là mã giới thiệu của bạn (mã giới thiệu không có @). Không sửa hay thay đổi được và không cần phải đúng như tên thật của bạn.

Vấn đề họ tên tài khoản
Vấn đề họ tên tài khoản

👉 Lưu ý nếu bạn hết thời hạn sửa tên thì:

• VIẾT HOA hay Thường cũng như nhau 
• Họ, Tên bị đảo lộn cũng không vấn đề gì 
• Quan trọng tên thật phải đúng với giấy tờ tùy thân của bạn 

Sửa đúng tên thật
Vấn đề họ tên tài khoản

 

📌 Lưu ý Khi nhận suất KYC

Xem thêm KYC Pi Network là gì ? và CÁCH KYC THÀNH CÔNG

Việc đầu tiên là bạn phải vào hồ sơ. 

1/ Xem lại tên tiếng Anh và tên tiếng việt của bạn chuẩn chưa!? Vì nếu tiến hành KYC dù đang đang dở quy trình thì nút sửa tên sẽ mất.
2/ Đừng hiểu nhầm vì tên trên bề mặt hồ sơ sai khác với tên trên giấy tờ của bạn(vì đây là tên thường gọi, không cần giống trên giấy tờ)
3/ Sửa chữa càng ít nhỏ thì KYC bạn càng thuận lợi, miễn là chữa tên bạn chuẩn, người xác thực và hệ thống sẽ kiểm tra xét duyệt cho bạn

💌 Hãy tham gia nhóm đào Pi dành cho những người mới bắt đầu để được hỗ trợ nhanh nhất các thắc mắc, lưu ý thiết thực cho bạn. Chào mừng bạn đến với nhóm 👉 nhóm hỗ trợ đào Pi trên Zalo

Mã QR nhóm Zalo khai thác Pi
MinepiVn - Nhóm hỗ trợ khai thác Pi Network