Làm thế nào để chuyển Mainnet?

Ra mắt vào năm 2019, Pi Network đã phát triển để trở thành một trong những loại tiền điện tử được nhắc đến nhiều nhất trên toàn cầu. Một trong những lý do khiến loại tiền kỹ thuật số này ngày càng phổ biến nhanh chóng và rộng rãi, chính là nhờ sự dễ dàng khai thác của nó.

🔖 Dịch vụ TĂNG TỐC ĐỘ ĐÀO PI NHANH NHẤT 🚀🚀🚀

Không giống như hầu hết những gã khổng lồ về tiền điện tử trên thị trường, chẳng hạn như Bitcoin và Ethereum, người dùng Pi Network có thể dễ dàng khai thác tiền Pi chỉ bằng một cú nhấp chuột mỗi ngày bằng điện thoại thông minh của họ.

Tuy nhiên, vì nó chưa được liệt kê trên các sàn giao dịch nên giá trị thực của nó (bằng tiền pháp định) vẫn chưa được biết, nói cách khác đồng Pi vẫn chưa được lên sàn. Do đó, trong những phiên bản mới nhất được cập nhật, những người dùng Pi Network vẫn đang mong chờ vào sự phát triển của Pi Mainnet. Vậy Pi Mainnet là gì?

🔸 Pi Mainnet là gì?

Trước khi bạn chuyển tiền Pi của mình sang Mainnet, điều quan trọng là bạn phải hiểu nó thực sự là gì?

Pi Mainnet là nền tảng nơi tất cả các giao dịch Pi sẽ diễn ra. Đây là công nghệ chuỗi khối cuối cùng được phát triển để trao đổi tiền Pi, như gửi và nhận tiền Pi (mã thông báo) đến và từ các người dùng cho các mục đích khác nhau.

Lợi ích cuối cùng của việc chuyển số Pi của bạn sang Mainnet là bạn sẽ có thể bắt đầu giao dịch với số tiền Pi đã khai thác của mình ngay lập tức khi nó chuyển sang giai đoạn Open Mainnet.

Hiện tại, Pi Mainnet đang trong giai đoạn khép kín và những Người tiên phong chưa thể giao dịch số Pi đã khai thác được của mình. Tuy nhiên, việc chuyển Mainnet vẫn vô cùng quan trọng vì nó chính là tiền để để người dùng có thể sử dụng và giao dịch Pi sau này.

Để thực hiện điều đó, Pi Network đã phát triển một danh sách kiểm tra cho quá trình di chuyển của Pi sang Mainnet. Bạn phải tuân thủ danh sách kiểm tra để chuyển số dư có thể chuyển nhượng của mình sang nền tảng. Danh sách kiểm tra Mainnet có tổng cộng 8 bước, chi tiết về cách thức thực hiện sẽ được đề cập ở mục dưới của bài viết này.

Pi Mainnet
Pi Mainnet

 

🔸 Vì sao cần chuyển Mainnet?

Như đã đề cập ở trên, chuyển Pi sang Mainnet là tiền đề quan trọng để thực hiện được các giao dịch liên quan đến Pi trong tương lai (Khi Mainnet chuyển sang trạng thái mở). 

Do đó, nếu không tiến hành các bước để chuyển Pi sang Mainnet, những đồng Pi mà bạn cố gắng đào được cũng sẽ chỉ để "chưng", để ngắm mà thôi, nó sẽ không được lưu thông, không được sử dụng và dần dần mất đi giá trị trao đổi vốn có. 

Thiết nghĩ mục đích của bất cứ ai khi tiến hành đào Pi cũng là mong muốn nó có thể lên sàn, có được giá trị thực tế để tiến hành trao đổi, thậm chí là "giàu" lên nhờ đó, chứ không ai lại mất thời gian đào rồi để ngắm và giữ cả. Đó là chưa kể nếu Pi chưa được chuyển sang Mainnet thì số Pi đó cũng chưa chắc sẽ thuộc về bạn, vì còn dính đến nhiều yếu tố như người được giới thiệu chưa kyc hay khóa tỉ lệ đào,...

🔸 Các bước cơ bản để chuyển Mainnet (gồm 8 bước)

Đầu tiên, để kiểm tra tiến độ thực hiện danh sách Mainnet, bạn vào app Pi Network của mình >> Menu >> Mainnet >> Danh mục Mainnet (Mainnet Checklist)

Kiểm tra tiến độ hoàn thành Mainnet
Kiểm tra tiến độ hoàn thành Mainnet
Kiểm tra tiến độ hoàn thành Mainnet
Kiểm tra tiến độ hoàn thành Mainnet

Mỗi khi bạn hoàn thành xong một mục, Danh sách sẽ chuyển sang màu xanh ✅

Kiểm tra tiến độ hoàn thành Mainnet
Kiểm tra tiến độ hoàn thành Mainnet

Danh sách kiểm tra Mainnet (Mainnet checklist) có tổng cộng 8 bước. Trong đó, bước thứ 8 cho phép bạn di chuyển số dư có thể chuyển nhượng sau khi hoàn thành bảy bước đầu tiên.

1. Tải xuống ứng dụng trình duyệt Pi (Pi Browser):

Để tạo ví Pi bạn cần tải và thao tác trên ứng dụng Pi Browser. Trình duyệt Pi (Pi Browser) là nền tảng riêng của Pi Network, nó có nhiều tính năng bao gồm Pi KYC, Ví Pi, Diễn đàn Fireside, v.v. Nếu bạn chưa tải xuống, hãy tải xuống và cài đặt nó trên thiết bị của bạn để có thể chuyển tiền Pi của bạn. 

Tải xuống Ứng dụng trình duyệt Pi (Pi Browser) từ App Store hoặc Google Play. 

👉 Tải Pi Browser trên App Store: tại đây

👉 Tải Pi Browser trên Google Play: tại đây

2. Tạo ví Pi:

Ví Pi (Pi Wallet) là nơi bạn nhận và lưu trữ số Pi của mình trên Pi Blockchain.  Tìm ứng dụng ví trong Trình duyệt Pi (Pi Browser).

wallet.pi trên Pi browser
Chọn wallet.pi

Mở ứng dụng Trình duyệt Pi và nhấp vào tùy chọn ví (wallet.pi).

Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào điểm danh sách kiểm tra thứ hai trong ứng dụng Pi Network, bạn sẽ tự động được chuyển hướng đến ứng dụng Trình duyệt Pi.

Tạo Ví Pi
Tạo Ví Pi


Nếu bạn chưa tạo ví, hãy nhấn vào tùy chọn “tạo mới” và sau đó nhấp vào nút “tạo ví”.

Bạn sẽ thấy một cụm mật khẩu 24 từ rất dài trong một hộp => đó là mật khẩu ví của bạn => Hãy nhấp Sao chép để lưu lại ở nơi bí mật và an toàn. Yêu cầu => LƯU CỤM MẬT KHẨU AN TOÀN 2 LỚP

Lưu ý: Bạn sẽ không thể truy cập vào ví Pi của mình bằng bất cứ giá nào nếu bạn làm mất cụm mật khẩu này và các mã thông báo Pi đã chuyển của bạn cũng sẽ không thể truy cập được.

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập hệ thống xác thực sinh trắc học như mở khóa bằng vân tay hoặc khuôn mặt để truy cập nhanh vào ví Pi của mình.

Ví Pi là nơi hiển thị tất cả các đồng Pi đã chuyển của bạn. Hiện tại, bạn có thể sử dụng những đồng Pi đó cho các giao dịch trong mạng chính kèm theo.

Chi tiết về cách tạo Ví Pi, mời xem tại: Ví Pi Network là gì? Cách tạo Ví Pi | MinepiVn

3. Xác nhận ví Pi:

Sau khi tạo ví, bạn cần xác nhận nó. Để làm như vậy, bạn cần thao tác trên ứng dụng Pi Network chỉ cần nhấp vào Bước thứ 3 trong Danh mục Mainnet (Mainnet checklist) và nó sẽ đưa bạn đến màn hình yêu cầu cụm mật khẩu của ví Pi mà bạn đã sao chép trước đó.

  • Tại ứng dụng Pi Network >> chọn Menu (3 gạch ngang ) > chọn Mainnet > chọn Danh mục Mainnet > chọn Bước 3.
Chọn Menu
Chọn Menu (ký hiệu 3 gạch)
Chọn Mainnet
Chọn Mainnet
Chọn Mainnet Checklist
Chọn Mainnet Checklist
Chọn mục 3 để xác minh Ví
Chọn mục 3 để xác minh Ví
  • Nhấn vào Confirm your Pi Wallet > Dán cụm mật khẩu ví pi 24 từ và nhấn [Xác nhận ví của bạn] hoặc [CONFIRM YOUR WALLET
Dán cụm mật khẩu 24 từ để xác thực ví Pi
Dán cụm mật khẩu 24 từ để xác thực ví Pi
  • Thành công xác nhận bước 3 sẽ chuyển sang màu xanh

4. Quyết định bạn muốn khóa bao nhiêu Pi (Lock up Pi):

Đây thường là bước nhiều người không hiểu. Vì vậy, hãy làm theo các hướng dẫn một cách cẩn thận để tránh bất kỳ sai lầm nào.

Trong bước này, bạn sẽ phải cam kết một phần nhất định số tiền Pi đã khai thác của mình trong một khoảng thời gian cụ thể. Bạn có thể tăng tỷ lệ khai thác của mình bằng cách làm như vậy.

Các mốc khóa lần lượt là:

Tỉ lệ: 25 - 50 - 90 - 100 - 200 (%) 

Thời gian: 2 tuần - 6 tháng - 1 năm - 3 năm

Pi Lockup
Khóa Pi

Bạn cam kết càng nhiều tiền Pi trong một khoảng thời gian dài, tỷ lệ khai thác của bạn sẽ càng cao. Như vậy không có nghĩa rằng bạn nên khóa tối đa tỉ lệ và thời gian, bạn nên suy nghĩ và đưa ra cam kết một cách thận trọng, vì bạn sẽ không thể chuyển số dư qua Mainnet trong thời gian cam kết khóa.

Để cam kết với cấu hình khóa, hãy vào ứng dụng Pi Network >> Menu >> Mainnet >> Mainnet Checklist >> Chọn mục thứ 4

Cách khóa tỉ lệ phần trăm Pi
Cách khóa tỉ lệ phần trăm Pi

Bạn sẽ thấy hai thanh trượt: phần trăm khóa và thời lượng khóa. Cái trước chỉ định tỷ lệ phần trăm số tiền Pi từ tổng số dư của bạn sẽ bị khóa. Cái sau chỉ định thời lượng của cấu hình khóa.

👉 Tham khảo về cách khóa Pi tại: Cách tăng tốc độ đào Pi Network | MinepiVn (Mục 4)

5. Gửi đơn đăng ký KYC của bạn:

Gửi đơn đăng ký KYC
Gửi đơn đăng ký KYC

Xác minh KYC là một bước quan trọng khác để đủ điều kiện di chuyển tiền Pi của bạn sang mạng chính.

👉Lưu ý: Bạn sẽ chỉ có thể gửi đơn đăng ký KYC sau khi đã hoàn thành 30 phiên đào Pi (tương đương 30 lần nhấp "tia sét" để đào).

Để bắt đầu quy trình KYC của bạn, hãy chuẩn bị các tài liệu có thể xác minh danh tính như: Căn cước công dân, Bằng lái xe hoặc Hộ chiếu (chỉ cần 1 trong 3, đảm bảo nó là của bạn và chưa được sử dụng để xác minh cho bất cứ tài khoản nào khác)

Đặc biệt, tên của bạn trong Hồ sơ của Pi Network phải trùng khớp với tên của bạn trên giấy tờ tùy thân tương ứng, nếu không, đơn đăng ký KYC sẽ không được chấp nhận.

Để gửi đơn đăng ký KYC, bạn cần truy cập ứng dụng KYC (kyc.pi) trong Trình duyệt Pi (Pi Browser) để xác minh danh tính của bạn và gửi đơn đăng ký KYC của bạn. 

kyc.pi trên Pi Browser
Chọn kyc.pi

👉 Vì đây cũng là một bước vô cùng quan trọng và tương đối phức tạp nên để được hướng dẫn chi tiết về KYC, hãy tham khảo bài viết: KYC Pi Network là gì ? Hướng dẫn KYC Pi thành công | MinepiVn

6. Chờ kết quả KYC:

Sau khi bạn đã gửi đơn đăng ký KYC, bạn phải đợi một khoảng thời gian đáng kể để biết trạng thái đơn đăng ký của mình có được hệ thống thông qua hay không. Hiện nay, với sự xuất hiện của những người xác minh KYC (các Validators), tốc độ xác minh KYC đã được gia tăng nhanh chóng và hiệu quả.

Để theo dõi kết quả, hãy thường xuyển kiểm tra Mainnet Checklist để xem đơn đăng ký xác minh KYC của bạn có được thông qua hay không.

Nếu nó có màu xanh lục và cho biết bạn hiện đủ điều kiện để di chuyển sang Mainnet, điều này có nghĩa là bạn đã vượt qua xác minh KYC. Sau đó, cửa bước 7 và 8 sẽ mở ra.

7. Ký xác nhận để nhận token

Trước khi bạn di chuyển tiền Pi của mình sang mạng chính, bạn sẽ cần chấp nhận xác nhận để nhận mã thông báo (token). Điều này được thực hiện như một phần tuân thủ pháp luật của mạng Pi.

Tất cả những gì bạn phải làm là đọc kỹ tài liệu xác nhận và cuộn xuống cuối tài liệu. Ở đó, bạn sẽ thấy hai nút: “Tôi chấp nhận” và “Tôi từ chối”. 

Để di chuyển Pi sang Mainnet, bạn phải nhấp vào nút “Tôi chấp nhận”, sau đó một hộp nhập liệu sẽ bật lên yêu cầu bạn nhập cụm mật khẩu ví Pi của mình (giống mật khẩu đã xác minh ví ở bước 3).

>>Nhập cụm mật khẩu của bạn, rồi gửi. Điều này sẽ kết nối chữ ký mật mã của bạn với ví đã xác nhận của bạn.

Lưu ý: Mục 3 và Mục 7 phải cùng nhập 1 mật khẩu và cùng địa chỉ ví.

Xác minh mục 7
Xác minh mục 7

8. Di chuyển Pi sang Mainnet

Cuối cùng, sau khi bạn ký xác nhận, số Pi có thể chuyển nhượng của bạn sẽ được thêm vào hàng đợi di chuyển. Tiền sẽ được tự động chuyển vào ví của bạn trong vòng vài giờ.

Tuy nhiên, sau khi tiền Pi của bạn được chuyển, sẽ có khoảng thời gian chờ 14 ngày mà bạn không thể sử dụng tiền. Nhưng bạn có thể sử dụng chúng ngay sau khoảng thời gian chờ 14 ngày.

Ngoài ra, khi Nhóm giới thiệu và Vòng kết nối bảo mật của bạn vượt qua KYC, bạn sẽ có thể chuyển được nhiều số dư di động hơn sang Mainnet.

Những việc cần làm để chuyển Mainnet
Những việc cần làm để chuyển Mainnet

🔸 Lưu ý quan trọng về việc di chuyển Pi về Ví:

• Khi quá trình di chuyển diễn ra, Pi sẽ được di chuyển đến Ví mà bạn đã xác nhận ở mục 7 tại thời điểm di chuyển.
• Nếu chẳng may bạn quên hoặc bị lộ cụm mật khẩu Ví mà Pi vẫn chưa được di chuyển về Ví thì hãy tạo Ví mới và xác nhận lại mục số 3 và 7 trong Danh mục Mainnet ngay lập tức.
• Trường hợp Pi đã được di chuyển về Ví thì việc xác nhận một Ví mới ở mục số 3 và 7 trong Danh mục Mainnet chỉ có tác dụng ở lần di chuyển tiếp theo.
👉🏻 Điều quan trọng nhất là tự tạo Ví và tự xác nhận Ví trong Danh mục Mainnet. Đừng bao giờ nhờ người khác làm những việc này cho bạn, bởi bất cứ ai có cụm mật khẩu Ví của bạn đều có thể truy cập vào Ví đó.

❗Hãy tham gia nhóm trên Zalo để cùng nhau khai thác, hỗ trợ giải đáp các thắc mắc kịp thời. https://zalo.me/g/clicgu217

Mã QR nhóm Zalo khai thác Pi
MinepiVn - Nhóm hỗ trợ khai thác Pi Network